วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2560

อาหารประจำชาติ


อาหารประจำชาติกัมพูชา


          อาม็อก (Amok) 



              อาหารยอดนิยมของกัมพูชา ลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย  โดยมากแล้ว
นิยมปรุงเนื้อปลาลวกด้วยพริกเครื่องแกง และกะทิ แล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง บางตำรับอาจใช้เนื้อไก่ หรือหอยแทนสาเหตุหนึ่งที่คนในประเทศนี้นิยมรับประทานปลา เพราะเป็นอาหารที่หาได้ง่าย เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง



          สตูว์ไก่เขมร (Ragu sach moan) 
      


               สตูว์ไก่เขมรได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศส มีรสชาติอร่อย และทำง่าย เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมในโอกาสใหญ่  เช่น งานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงรวมญาติ

1 ความคิดเห็น:

ข้อมูลทั่วไป

ประเทศกัมพูชา ธงประจำชาติ ชื่อทางการ              :  ราชอาณาจักรกัมพูชา (Kingdom of Cambodia) เมืองหลวง                ...